Cách làm bình nén khí mini đơn giản cho những nhu cầu nhỏ

“Có rất nhiều trường hợp chúng ta cần sử dụng đến máy nén khí nhưng lại không có sẵn. Một số trường hợp khác thì lại muốn dùng máy nén khí nhưng ngại mua vì ít sử dụng. Trong trường hợp này phương án đơn giản nhất là tự làm bình nén khí. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm bình nén khí đơn giản nhất”

1. Tự chế tạo máy nén khí đơn giản

Các bạn chỉ cần chuẩn bị một ít dụng cụ là có thể tự mình làm máy nén khí, nếu không có sẵn bạn có thể mua ở các tiệm đồ cũ. Phương án làm bình nén khí thường gặp nhất là dùng các loại chai nhựa kín kết hợp với van một chiều.

Một số khác sử dụng lốc tủ lạnh với van một chiều và sử dụng đồng hồ áp suất rơ le áp suất và các ống nối cao su cùng phụ kiện khác. Các bạn có thể tham khảo cách thực hiện cụ thể trên youtube hoặc các forum hướng dẫn khác để xem hướng dẫn làm bình áp suất bằng lốc tủ lạnh.

cach-lam-binh-khi-nen

                                                           Hình ảnh minh họa bình khí nén tự chế

>>> Bạn nên xem ngay những mẫu bình chứa khí to nhỏ mini tại đại lý maynenkhi247 để biết thêm thông số chế tạo nhé

2. Cách làm bình nén khí mini đơn giản từ chai dầu gội đầu

Trong trường hợp này chúng tôi sử dụng chai dầu gội đầu làm bình nén khí vì chai dầu khá kín, có thể tạp được áp lực mạnh. Súc rửa thật sạch chai, để ráo nước và giữ nguyên phần nút xịt.

Đục một lỗ trên thân chai dầu gội và gắn một chiếc van mini một chiều vào thân bình. Muốn van được gắn chặt vào thân và kín các bạn lót miếng cao su vào cả chân trong lẫn mặt ngoài van. Sau đó bạn bơm hơi vào là đã tự tạo ra được cho mình một chiếc bình nén khí mini.

cach-lam-binh-khi-nen-tu-chai-dau-goi

                                                             Cách làm bình khí nén từ chai dầu gội

Cách nén khí vào bình khá đơn giản. Nếu chúng ta sử dụng các loại bình nén khí, người dùng chỉ cần điều chỉnh công suất, nguồn điện. Máy nén khí sẽ tự hoạt động, rút không khí vào trong bình chứa sau đó nén đẩy lại thành một hỗn hợp khí áp lực cao.

Các buồng hút trong máy được điện năng tác động nên chúng ta không cần quan tâm quá nhiều đến việc làm sao máy nén được khí. Nếu chúng ta sử dụng bình nén khí tự chế thì cách nén khí vào bình có thể phức tạp hơn.

Chúng ta phải tạo ra các pit tông kín để khí nén tự nhiên và tìm cách đưa khí vào trong bình chứa. Một số người đưa khí vào bằng cách dùng ống dẫn, số khác dùng các bơm áp lực rời.

cach-lam-binh-khi-nen-mini

                                                                           Bình nén khí mini

Tuy nhiên bình nén khí mini chỉ sử dụng được rất hạn chế. Ví dụ như cần làm sạch máy in, làm sạch thông gió hay nắp bình xăng xe máy. Do dung tích bình nén khí tự chế nhỏ nên nếu nhu cầu sử dụng cao các bạn vẫn nên mua một chiếc bình nén khí mini chuyên dụng.

>> Đọc thêm tài liệu về bình chứa khí nén để trang bị thêm kiến thức về thiết bị này nhé <<

(Nguồn: internet)