Kiểm định máy nén khí ở đâu, giá bao nhiêu?

“Máy nén khí là một loại máy thường dùng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Với chức năng nén áp suất khí, máy nén khí có thể hỗ trợ cho rất nhiều ngành sản xuất và sửa chữa. theo quy định về sử dụng máy nén khí chúng ta phải kiểm tra định kỳ sản phẩm này”

Vì sao phải kiểm định bình khí nén trong hệ thống máy nén khí?

Bình nén khí là một loại vật dụng chứa đựng áp lực khá cao, chứa các loại khí nén. Bình nén khí nếu không đảm bảo an toàn có thể gây cháy nổ bởi môi chất của bình là không khí ở áp suất cao. Sau một thời gian sử dụng vật chứa đựng khí nén là bình chứa và van an toàn có thể hư hỏng.

Nếu không được phát hiện kịp thời chúng có thể gây nổ. Một bình chứa khí loại lớn có thể gây sập một tòa nha năm tầng chỉ trong tích tắc. vì vậy người sử dụng bình nén khí phải kiểm định bình nén khí định kỳ để tránh rủi ro.

>> Xem ngay 3 lưu ý khi đi kiểm định bình khí nén để tránh rủi ro trên

kiem-dinh-may-nen-khi

                                                                         Quy định kiểm định máy nén khí

Do mức độ nguy hiểm của bình nén khí nên luật pháp của mọi quốc gia đều có quy định cụ thể về sản phẩm này. Ở Việt Nam, quy định kiểm định bình nén khí được áp dụng theo Thông tư 05/2014/TT-BLĐTBXH. Các tiêu chuẩn của bình nén khí cũng được quy định rõ ràng trong thông tư này.

Thời hạn kiểm định máy nén khí

Theo luật, bình nén khí mỗi phải kiểm định mỗi ba năm một lần, những bình sử dụng trên mười năm thì kiểm định mỗi hai năm một lần. Tuy nhiên nếu bình của bạn sử dụng đã lâu năm, thường xuyên sử dụng thì nên hạ mức thời gian kiểm định xuống.

Bởi người chịu ảnh hưởng đầu tiên và trực tiếp từ bình nén khí chính là chúng ta. Những vụ nổ máy nén khí với áp lực lớn có thể gây chết người và hư hại tài sản nghiêm trọng. Tuân thủ thời hạn kiểm định máy nén khí chính là tự bảo đảm an toàn cho bản thân mình.  

Công ty kiểm định máy nén khí

Có rất nhiều công ty chuyên về an toàn kỹ thuật nhận kiểm định máy nén khí. Các bạn có thể liên hệ một số công ty như công ty TNHH huấn luyện an toàn và kiểm định chất lượng Việt Nam. Hoặc liên hệ công ty cổ phần kiểm định an toàn thành phố Hồ Chí Minh.

Quy trình kiểm định máy khí nén

Quy trình kiểm định máy nén khí khá nhanh chóng, được các kỹ sư thực hiện trong năm bước cơ bản.

Đầu tiên họ sẽ kiểm tra kỹ thuật bên ngoài của máy nén khí xem có hư hỏng nghiêm trọng nào hay không.

Bước thứ hai là xác định và kiểm tra kỹ thuật bên trong.

Bước thứ ba là bước thử nghiệm kỹ thuật để xác định công dụng, tính năng và vận hành của sản phẩm.

Bước thứ tư trong quy trình kiểm định bình nén khí là kiểm tra vận hành.

Cuối cùng công ty kiểm đinh sẽ trả kết quả kiểm định cho người chủ của máy nén khí.

kiem-dinh-may-nen-khi-01

                                                       Quy trình kiểm định máy nén khí

Giá kiểm định máy nén khí

Chi phí kiểm định được dựa trên trọng lượng cũng như công suất của thiết bị. Do đó để nắm được giá kiểm định máy nén khí các bạn cần biết cụ thể dung tích máy và so sánh với bảng giá kiểm định để nắm rõ hơn.

>> Bạn nên xem ngay máy nén khí  đã kiểm định tại maynenkhi247 để nắm rõ hơn.